học từ vựng tiếng anh

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh áp dụng tư duy não bộ

từ vựng tiếng anh ảnh 1

Bạn còn nhớ bạn biết nói lúc mấy tuổi không? Từ tiếng Việt đầu tiên bạn nói được là gì? Tôi cá là bạn sẽ không nhớ, bạn chỉ nhớ loáng thoáng qua các câu chuyện bố mẹ, ông bà bạn kể thôi.

Trẻ con thường biết nói từ tháng thứ 12 đến tháng 20, có những trường hợp sẽ nói chậm hơn hoặc sớm hơn so với bình thường. 90% từ đầu tiên nói được là bố, mẹ, hoặc bà, những người gần gũi với bé nhất.

Trẻ con ban đầu nói từng từ một, sau đó mới học các từ ghép, rồi mới đến nói cả một câu hoàn chỉnh ngữ nghĩa.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh, có một số phương pháp nhấn mạnh rằng, không cần phải học từ vựng, theo bạn như vậy có đúng không?

Với lập luận phương pháp kiểu này là trái với quy luật tự nhiên, mà trái với quy luật tự nhiên thì chỉ là dạng phong trào, tạm thời, không thể có chỗ đứng lâu dài được. Giống như mấy năm gần đây nào là thực phẩm theo công nghệ cấy gen, hóa chất… cuối cùng nhà nhà, người người đi tìm thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ theo quy luật tự nhiên cả.

từ vựng tiếng anh ảnh 2 Việc học từ vựng tiếng Anh là một kỹ năng vô cùng cần thiết để có thể thành thạo một ngôn ngữ. Vấn đề là học như thế nào cho hiệu quả nhất.

Tưởng tượng bạn sinh ra ở Mỹ, hoặc Anh thì bây giờ bạn không còn phải vất vả mất thời gian cho việc học tiếng Anh nữa. Não bộ con người có một vùng dành riêng cho ngôn ngữ, nếu bạn được tắm mình trong ngôn ngữ nào thì vùng ngôn ngữ não của bạn sẽ được hình thành. Khi bạn học một ngôn ngữ thứ hai, bạn sẽ sử dụng tư duy ngôn ngữ mẹ đẻ để áp đặt vào việc học, làm bạn sẽ khó học hơn so với việc học ngôn ngữ đầu tiên.

từ vựng tiếng anh ảnh 3
Vậy phải học ngôn ngữ thứ hai thế nào cho hiệu quả đây?
Chúng ta hãy bắt đầu hành trình phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả của Lingcor nào.

Từ thuở nhỏ, bố mẹ bạn gặp đồ vật gì sẽ dạy bạn liên tục:

“Đây là cái bàn”

từ vựng tiếng anh ảnh 4

“Đây là cái ghế”

từ vựng tiếng anh ảnh 5

“Đây là quả chuối”

từ vựng tiếng anh ảnh 6

Sau một khoảng thời gian, bạn đã nhận biết được một chút ít, bộ não của bạn đã phát triển vùng ngôn ngữ, bố mẹ bạn sẽ chỉ vào cái bàn và hỏi: “Đây là cái gì?” Chỉ vào cái ghế hỏi bạn: “Đây là cái gì?” Bạn dần dần sẽ trả lời bàn, ghế một cách từ từ.

Tuy nhiên, vì bạn đã trưởng thành, bạn sẽ không thể học 100% theo cách đó, khi chỉ đến cái bàn, vùng tư duy ngôn ngữ của bạn lập tức nghĩ ngay đến cái bàn mà không phải là table nếu bạn chưa thành thạo ngôn ngữ thứ hai. Vậy phải làm sao đây?

Bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp lặp cho việc học từ vựng, tức là bạn phải lặp đi lặp lại rất nhiều lần.

từ vựng tiếng anh ảnh 7
  • Một số người có môi trường thực hành trực tiếp với tây thì các bạn học rất nhanh, vì các bạn nói đi nói lại, nghe đi nghe lại một cách tự nhiên.
  • Một số bạn không có môi trường thực hành với tây thì các bạn viết đi viết lại trên giấy, nghe video, bài hát, radio, đọc thật nhiều… để có thể lặp lại các từ vựng mình đã học.
từ vựng tiếng anh ảnh 8
từ vựng tiếng anh ảnh 9

Thực sự để áp dụng được một trong hai phương pháp trên là khó, nếu không bạn đã giỏi tiếng Anh và đã không còn đọc những dòng chữ này rồi. Từ những vướng mắc đó, Lingcor cho ra đời phương pháp học LẶP TỪ MỘT CÁCH TỰ NHIÊN độc đáo nhất hiện nay, giúp bạn học từ vựng một cách hiệu quả nhất. Vậy phương pháp lặp từ đó như thế nào?

LingCor đưa ra các gói từ vựng phù hợp với trình độ của bạn, Lingcor sẽ ghi nhận những từ vựng nào bạn đã nắm chắc, những từ vựng nào bạn đang còn yếu. Các từ vựng yếu sẽ được LỒNG GHÉP VÀO CÁC BÀI HỌC MỚI, giúp bạn ôn tập một cách tự nhiên mà hầu như bạn không để ý sự tồn tại của việc ôn tập này.

từ vựng tiếng anh ảnh 10 Bạn thấy có tuyệt vời không? Bạn không cần phải ghi đi ghi lại nữa, bạn chỉ cần học từ mới là bạn có thể ôn tập các từ vựng yếu của bạn đã học trước đó, CÀNG HỌC CÀNG NHỚ, càng học càng hào hứng. Bạn không còn gặp tình trạng học trước quên sau nữa, duy nhất một điều kiện là bạn phải học thật nhiều từ mới vào để việc ôn tập diễn ra một cách tự nhiên nhất.

Hình thành phản xạ tiếng anh tự nhiên

từ vựng tiếng anh ảnh 10
  • Chỉ nhớ mỗi từ vựng không chưa đủ, bạn phải nghe được phát âm của từ vựng đó, nhớ được mặt chữ, biết áp dụng vào ngữ cảnh, và bạn phải phát âm tốt để có thể nói được cả câu trôi chảy và sành điệu.
  • Theo bạn, trẻ em sẽ học nghe trước hay học nói trước? Chắc chắn là học nghe trước rồi. Lingcor thiết kế học theo các bước tự nhiên đó, học nghe trước, học nói sau. Bài toán đặt ra cho bạn là làm sao nghe được tốt từ vựng đây?
  • Từ trước tới giờ, chắc bạn cứ bấm vào cái loa, rồi nghe từ vựng đó thật nhiều để bạn nghe được, nếu bạn học theo phương pháp này thực sự không hề đơn giản.
  • Nếu người Mỹ học tiếng Việt, họ sẽ hay nhầm từ SANG với từ SÁNG, TRĂNG với từ TRẮNG… Vậy còn người Việt học tiếng Anh hay nhầm chỗ nào?
  • Người Việt rất hay nhầm phát âm tiếng Anh ở các âm cuối, âm gió. Ví dụ như fix vs fixed, run vs runs…Hoặc các âm s, sh…, I ngắn, I dài… và rất nhiều các âm, từ người Việt không phân biệt được.

Như vậy chúng ta phải học phân biệt được các từ phát âm gần giống nhau, để chúng ta cảm nhận được sự khác nhau nằm ở chỗ nào, để khi nghe, chúng ta có thể nghe được sự khác biệt đó, dần dần thành phản xạ tự nhiên, và khi chúng ta nói chúng ta mới có thể nói đúng được.

Đó cũng là vấn đề mà phương pháp học từ vựng tiếng Anh của Lingcor áp dụng. Trong quá trình học từ vựng, bạn được nghe các từ vựng có âm gần giống từ vựng đang học, để bạn phân biệt được sự khác biệt, làm tăng khả năng nghe và khả năng nói của bạn.

Ngoài các bài tập đồng âm, Lingcor áp dụng các phương pháp học theo ngữ cảnh, học theo hình ảnh để bạn có thể phản xạ nhanh khi giao tiếp. Bạn được học nhớ mặt chữ một cách hiệu quả nhất bằng các bài tập khác nhau trong quá trình học.

từ vựng tiếng anh ảnh 11

Áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng Anh của Lingcor, bạn sẽ học từ vựng một cách dễ dàng hơn bao giờ hết, điều duy nhất là mỗi ngày bạn cần bỏ ra 20 phút, cầm chiếc smartphone, mở ứng dụng học từ vựng và luyện tập một cách tự nhiên nhất. Lingcor cho phép bạn học trên mọi nền tảng web, app (android, ios), bạn có thể tranh thủ học mọi lúc mọi nơi.

từ vựng tiếng anh ảnh 12

Lingcor cung cấp đầy đủ các bộ từ vựng tiếng Anh phù hợp với nhu cầu của bạn, tuy nhiên chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng bộ 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng miễn phí chiếm 85% lượng từ vựng trong đàm thoại hàng ngày. Bạn chỉ cần chăm chỉ học bộ từ vựng miễn phí này, bạn đã có thể thành thạo giao tiếp tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

Hãy đăng ký và bắt đầu bổ sung lượng từ vựng tiếng Anh ngay hôm nay bạn nhé.

Vui lòng để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết hơn