Luyện phát âm tiếng Anh theo nguyên tắc tự nhiên của LingCor

Bạn thử nghĩ xem trong 4 nước Việt Nam, Nhật, Pháp, Đức nước nào nói tiếng Anh chuẩn nhất và nước nào nói tiếng Anh tệ nhất?

luyện phát âm tiếng Anh ảnh 1
luyện phát âm tiếng Anh ảnh 2
luyện phát âm tiếng Anh ảnh 3
luyện phát âm tiếng Anh ảnh 4

Tôi cá là bạn biết câu trả lời rồi! Việt Nam không nằm trong đáp án chuẩn nhất cũng như tệ nhất.

Nước nói tiếng Anh tốt nhất phải là Đức, tệ nhất phải là Nhật Bản. Tại sao như vậy, ắt hẳn phải có lý do nào đó chứ? Nào, chúng ta sẽ cùng khám phá những nguyên tắc làm cho việc luyện phát âm được dễ dàng và hiệu quả nhé!

luyện phát âm tiếng Anh ảnh 5
luyện phát âm tiếng Anh ảnh 6

Các bạn biết người Pháp nói tiếng Anh thế nào không? Tệ nhất Châu Âu và chẳng hơn phát âm của người Việt là mấy. Pháp là quốc gia phát triển, nằm cạnh Anh và Đức đấy, tại sao họ lại phát âm tệ cơ chứ? Các nước như Việt Nam, Hàn, Nhật, Trung thuộc Châu Á tệ tiếng Anh ít nhiều còn giải thích được, nhưng Pháp thì sao, đáng nhẽ người Pháp phải nói tiếng Anh tốt chứ.

Nguyên nhân chính đó là sự khác biệt giữa cách phát âm, chứ không phải là do văn hóa, vị trí địa lý, hay kinh tế hoặc một vấn đề nào khác.

Nếu người Đức và người Việt học tiếng Trung, người Việt chắc chắn sẽ giỏi hơn.

HIỂU SỰ KHÁC BIỆT NGÔN NGỮ
LUYỆN TẬP ĐÚNG CÁCH
THÀNH THẠO TIẾNG ANH

Bạn thấy không, không phải chúng ta kém, mà do chúng ta chưa hiểu sự khác biệt ngôn ngữ ở chỗ nào, và từ những sự khác biệt đó, để chúng ta bắt đầu luyện tập đúng cách, rút ngắn sự khác biệt đó, và chúng ta sẽ thành thạo tiếng Anh một cách khó tin.

Làm thế nào để luyện phát âm tiếng Anh tự nhiên
luyện phát âm tiếng Anh ảnh 7

Từ khi mới sinh ra, chúng ta đã được học ngôn ngữ mẹ đẻ, mỗi ngày trung bình phụ nữ nói 7000 từ, đàn ông nói 2000 từ, thật đáng khâm phục cho cơ hàm của chị em phải không nào? Bạn chỉ cần hít đất mỗi ngày bằng 1/100 lần bạn nói thì cơ ngực của bạn bây giờ sẽ khác rất nhiều đấy. Bạn tưởng tượng được không?

luyện phát âm tiếng Anh ảnh 8

Cơ hàm, cách uốn lưỡi, giữ âm, thoát âm của bạn sẽ tương thích và phát triển đồng hành với ngôn ngữ mẹ đẻ, đến 24 tuổi, cơ thể bạn hầu như không thay đổi nữa, và tin buồn cho bạn là chỉ có lão hóa theo thời gian mà thôi.

luyện phát âm tiếng Anh ảnh 9

Vì có những âm tiết tiếng Anh, người Việt không thể luyện phát âm được, do cách uốn lưỡi, giữ âm, nhả âm, nhấn âm và các cơ của chúng ta chưa tương thích. Nó giống như bạn muốn uốn dẻo, xoạc chân khi mà bạn chưa luyện tập vậy, sẽ thực sự khó khăn. Bạn hiểu ý tôi rồi chứ? Nếu bạn hiểu nguyên lý, và luyện tập, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Vậy sự khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Việt ở chỗ nào đây?

  • Tiếng Việt hầu như không có các âm cuối như tiếng Anh, trong khi tiếng Anh rất quan trọng âm cuối, âm gió.
  • Các âm I ngắn, I dài phân biệt rất rõ trong tiếng Anh, trong khi chúng ta luyện phát âm xem đó là một, giống như âm I ở tiếng Việt vậy.
  • Âm a, @ chúng ta hầu như không phân biệt!
  • Âm s, SH đa số phát âm sai.
  • Và rất nhiều lỗi khác mà người Việt hay gặp phải.

luyện phát âm tiếng Anh ảnh 9Thật nhiều thứ phải luyện tập phải không nào. Nhưng bạn đừng nản, phương pháp học của Lingcor sẽ giúp bạn vượt qua tất cả các khó khăn trên một cách dễ dàng nhất theo một cách mà bạn không thể tin được. Chúng ta cùng khám phá phương pháp Lingcor nào!

luyện phát âm tiếng Anh ảnh 10

Cùng LingCor luyện phát âm theo tiến trình tự nhiên

Trẻ con biết nói từ tháng 12 – 20, đầu tiên là nói các từ đơn, sau đó từ ghép, và dần dần sẽ nói cả câu hoàn chỉnh. Lingcor cung cấp các công cụ cho phép bạn luyện phát âm tiếng Anh theo tiến trình tự nhiên này.

luyện phát âm tiếng Anh ảnh 11
TỪ ĐƠN
TỪ GHÉP
CÂU HOÀN CHỈNH
luyện phát âm tiếng Anh ảnh 12

Đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng Lingspell luyện phát âm từng từ, Lingspell cho phép bạn luyện phát âm theo phương pháp tách âm độc đáo nhất hiện nay. Bạn sẽ được nghe từng âm tiết của từng từ một cách rõ ràng nhất. Với phương pháp tách âm này, bạn sẽ phân biệt được các âm gió, âm cuối, âm ngắn, âm dài, âm nặng, âm nhẹ… của tiếng Anh một cách dễ dàng, từ đó bạn có thể luyện tập phát âm một cách chính xác nhất.

luyện phát âm tiếng Anh ảnh 13

Tiếp theo, bạn sử dụng Lingtalk để luyện phát âm cả đoạn hội thoại hoàn chỉnh. Việc nhấn trọng âm, luyến láy trong câu là rất quan trọng, bạn có thể phát âm đúng, nhưng nhấn âm sai trong câu dẫn đến đoạn hội thoại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác hoặc người nghe không hiểu bạn nói gì. Lingtalk cho phép bạn luyện phát âm các câu đàm thoại hoàn chỉnh, giúp bạn luyện phát âm cả câu một cách dễ dàng. Lingtalk cung cấp đầy đủ các chủ đề đàm thoại thông dụng hàng ngày, và hơn thế nữa, Lingtalk giống như một người trợ lý tiếng anh của bạn vậy, Lingtalk nhắc nhở bạn những từ phát âm sai trong cả câu, cho phép bạn luyện tập các từ bị lỗi. Hàng ngày Lingtalk sẽ lặp lại những đoạn hội thoại bạn hay phát âm sai để bạn ôn luyện.

Với hai công cụ này, việc luyện phát âm của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian 10 phút mỗi ngày để luyện tập, sau một tuần đảm bảo trình độ phát âm của bạn sẽ được cải thiện một cách mà bạn không thể tin được.

luyện phát âm tiếng Anh ảnh 14

Nó giống như bạn tập Gym ấy, bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút mỗi ngày, luyện tập đúng cách, sau một tuần cơ thể của bạn sẽ thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, tôi nghĩ bạn đã có kế hoạch luyện tập thể dục đâu đó rồi, nhưng đã bao giờ bạn chịu bỏ thời gian ra tập luyện một tuần liên tục hay chưa? Hãy luyện tập đều đặn, kết quả sẻ làm bạn hoàn toàn bất ngờ.

Và điều cuối cùng, tôi muốn bạn thử nghĩ xem, người miền nào nói tiếng Việt chuẩn nhất? Sự khác biệt giọng nói giữa miền Bắc, Trung, Nam như thế nào? Bạn hiểu ý tôi rồi chứ? Thậm chí người Việt Nam nói giọng Việt Nam chuẩn cũng khó, miền Bắc thì hay nói nhầm giữa vần l với n, miền Trung thì các dấu hỏi, ngữa, nặng loạn xị cả lên, miền Nam cũng tương tự, không thể chuẩn 100% được. Nhưng tất cả chúng ta vẫn giao tiếp với nhau rất tốt, không thành vấn đề gì cả.

Ý tôi là bạn không nên quá cầu toàn trong việc phát âm tiếng Anh, bạn không nhất thiết phải phát âm đúng 100%. Tôi không khuyến khích bạn nói sai, tôi khuyến khích bạn đặt một mục tiêu cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nào, hãy đặt mục tiêu, dành một ít thời gian hàng ngày và bắt đầu luyện phát âm bằng phương pháp hiệu quả của Lingcor bạn nhé!

Vui lòng để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết hơn