Học ngữ pháp tiếng Anh Thần tốc

“Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”

Đây là câu truyền miệng người Việt Nam ví độ phức tạp khi học ngữ pháp tiếng Việt. Theo bạn, câu này có thực sự đúng hay không?

Tiếng Anh đại từ nhân xưng ngôi thứ hai có một là You, tiếng Nga đại từ nhân xưng ngôi thứ hai có hai là Tưi hoặc Vưi, tiếng Việt đại từ nhân xưng ngôi thứ 2 có thể là dương vô cùng! Rể tây nhỡ miệng nói bố vợ là bạn thì cũng có vấn đề to đấy!

Tiếng Anh
1
YOU
Tiếng Nga
2
TƯI & VƯI
Tiếng Việt
...

Thật may mắn bạn và tôi có thể nói tiếng Việt sành sỏi, không cần phải học nữa. Nếu bạn không biết tiếng Việt, mà phải học ngữ pháp tiếng Việt thì cả một vấn đề to đùng đấy, còn khó hơn rất nhiều việc bạn phải học ngữ pháp tiếng Anh như bây giờ.

học ngữ pháp tiếng Anh ảnh 1

Tarzan, cậu bé người rừng trong bộ phim hoạt hình kinh điển, có thể học tiếng Anh rất nhanh từ xuất phát điểm chỉ biết ngữ pháp của loài khỉ. Bạn có biết loài khỉ giao tiếp với nhau thế nào không?

Mà thôi, đây cũng chỉ là vấn đề phim ảnh, có thể nó được dựng lên từ một câu chuyện có thật. Nhưng ý của tôi ở đây là, học ngữ pháp tiếng Anh không khó, vấn đề bạn phải hiểu bản chất và học một cách THUẬN TỰ NHIÊN NHẤT. Chúng ta cùng khám phá nhé.

Học ngữ pháp tiếng Anh thuận tự nhiên như thế nào?

học ngữ pháp tiếng Anh ảnh 2

Đầu tiên, tôi muốn bạn tìm hiểu qua một vài ngôn ngữ, để bạn cảm nhận được sự khác biệt ngữ pháp của một số ngôn ngữ khác nhau.

  • Nước Nga, một đất nước vĩ đại, sản sinh ra bao nhà khoa học, thi hào. Ngữ pháp tiếng Nga có 6 cách. Danh từ và đại từ chia làm 3 giống là cái, đực, trung. Tiếng Nga hầu như không có bất quy tắc, tất cả ngữ pháp là một kết cấu chặt chẽ, cho nên trong một câu, bạn có thể đảo vị trí bất kỳ từ nào trong câu đều cho ra một kết quả.

    Ví dụ câu tôi yêu bạn có thể viết: bạn yêu tôi, yêu tôi bạn, tôi bạn yêu mà không thay đổi ý nghĩa.

  • Tiếng Anh thì sao đây? Tiếng anh có 12 thì. Không phân loại giống đực, cái, trung như tiếng Nga. Có một số phần ngữ pháp tiếng Anh là bất quy tắc, nhưng số lượng không nhiều.
    Ở tiếng Anh có thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn, tiếng Nga và tiếng Việt lại không có khái niệm về thì đó.

học ngữ pháp tiếng Anh ảnh 3Vậy, bạn thấy đấy, ngữ pháp rốt cuộc là quy tắc, mỗi ngôn ngữ có một quy tắc riêng, bạn học thuộc quy tắc, bạn sẽ thành thạo ngôn ngữ đó. Nhưng làm sao mà thuộc được quy tắc đó đây? Bạn học mãi mà không vào, không nhớ phải không?

học ngữ pháp tiếng Anh ảnh 4

Từ giờ phút này, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề học ngữ pháp nữa. Lingcor áp dụng các phương pháp tư duy não bộ, cho phép bạn học ngữ pháp một cách nhanh nhất, thần tốc nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp độc đáo của LingCor nhé.

học ngữ pháp tiếng Anh ảnh 5

Ngay lúc này, bạn có thể nhớ những kỉ niệm thời thơ ấu của bạn một cách sống động, giống như một cuộn video quay trong đầu bạn vậỵ Bạn có thể nhớ mặt một người bạn đã từng gặp một lần cách đây vài năm. Bạn có biết tại sao bạn học các quy tắc ngữ pháp mãi không vào, nhưng có những thông tin bạn không hề học nhưng bạn có thể nhớ lâu như vậy không?

học ngữ pháp tiếng Anh ảnh 6

Não bộ con người hoạt động dựa trên nguyên lý hình ảnh, trước khi làm cái gì bạn sẽ có xu hướng tưởng tượng ra tình huống và hình ảnh. Bạn sẽ dễ nhớ hình ảnh hơn là nhớ các dòng chữ nhàm chán. Vì nguyên lý đó, nhà nghiên cứu não bộ hàng đầu thế giới Tony Buzzan đã cho ra đời sơ đồ tư duy MindMap, chúng ta có thể ghi chú bằng hình ảnh theo sơ đồ tư duy MindMap, cho phép chúng ta ghi nhớ một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

học ngữ pháp tiếng Anh ảnh 7

Bạn không có năng khiếu hội họa để vẽ sơ đồ từ duy? Không sao, Toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được số hóa thành sơ đồ tư duy MindMap trên LingCor. Bạn có thể học ngữ pháp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, ghi nhớ lâu bền bằng những hình ảnh sinh động trên sơ đồ tư duy.

Việc ghi nhớ các quy tắc không còn là vấn đề nan giải của bạn nữa. Điều quan trọng là khi nhớ các quy tắc rồi, bạn cần phải thường xuyên thực hành để dần dần bạn sẽ có phản xạ tự nhiên khi viết, khi nói mà bạn không cần phải nghĩ đến những quy tắc đó nữa. Vậy bạn có thể thực hành ở đâu đây?

học ngữ pháp tiếng Anh ảnh 8
học ngữ pháp tiếng Anh ảnh 9

Bạn có thể sử dụng ứng dụng LingStory - ứng dụng luyện phản xạ giao tiếp theo câu chuyện, bạn có thể luyện nghe, luyện phản xạ giao tiếp một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng kho video học liệu miễn phí khổng lồ của LingCor để học thêm ngữ pháp nâng cao, nghe các chủ đề đàm thoại thông dụng hàng ngày, học thêm từ vựng, phát âm. Kho video miễn phí của Lingcor cho phép bạn có thể xem phụ đề tiếng Việt, phụ đề tiếng Anh, giúp bạn học một cách dễ dàng ở mọi trình độ.

LingCor là một hệ thống học tiếng Anh tổng thể, ngoài ngữ pháp, bạn có thể học luyện phát âm bằng các ứng dụng đặc biệt trên smartphone, học qua câu chuyện, học qua các chủ đề đàm thoại thông dụng, học qua video, giao lưu kết bạn năm châu, chơi game tiếng Anh và thách đấu tiếng Anh đối kháng để tạo sự hứng thú cho việc học của bạn.

học ngữ pháp tiếng Anh ảnh 10

Có một số phương pháp cho rằng không cần phải học ngữ pháp tiếng Anh vẫn có thể học thành thạo được bằng cách học theo cách giao tiếp tự nhiên như một đứa trẻ. Vâng, lý thuyết đó là đúng nếu bố mẹ của bạn nói tiếng Anh, nếu không thì tiếng anh của bạn sẽ trở thành tiếng anh BỒI mà thôi. Thậm chí, tất cả chúng ta có thể giao tiếp tiếng Việt nhưng vẫn phải học ngữ pháp thời phổ thông đấy.

Việc học ngữ pháp là tối quan trọng cho việc làm chủ một ngôn ngữ, có thể sau này bạn không dùng đến nó vì nó đã thấm vào bạn từ bao giờ rồi. Từ giờ bạn đã có bí kíp học ngữ pháp thần tốc trong tay rồi đấy! Nào, hãy đăng ký và bắt đầu học ngữ pháp bằng phương pháp siêu hiệu quả này bạn nhé.

Nào, hãy đăng ký và bắt đầu học ngữ pháp bằng phương pháp siêu hiệu quả này nhé.

Vui lòng để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết hơn