giải mã vị chanh, khám phá bộ não

Bạn hãy nhìn kỹ hình những quả chanh mọng nước trong 10 giây, tưởng tượng bạn đang ăn từng lát chanh chua này, rồi nhắm mắt cố ăn hết cả quả chanh và suy nghĩ xem nó có gì đặc biệt với bạn không?

Nếu bạn chưa tìm ra câu trả lời, vui lòng xem phần giải đáp trang kế tiếp!

2

Bạn cảm thấy chua không?

Chắc chắn là chua rồi!

Cho dù bạn không ăn nó, nhưng bạn sẽ cảm thấy chua, nước bọt của bạn ít nhiều đang tiết ra.

Bạn có biết tại sao não bộ lại có phản ứng như vậy không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những khía cạnh thú vị của não bộ mà bạn chưa biết. Nếu bạn muốn thay đổi cách học tiếng Anh nói riêng và toàn bộ các lĩnh vực khác, hãy đọc kỹ và suy ngẫm các phân tích về phương pháp học của LingCor.

3

HÌNH ẢNH - BÍ MẬT CỦA NÃO BỘ

Bây giờ bạn hãy nghĩ lại hình ảnh cô gái cầm quả chanh ở trang trước, bạn vẫn nhớ hình ảnh đó chứ? Chắc chắn hình ảnh hiện về trong não bộ bạn một cách rất nhanh rồi, còn mấy dòng chữ ở trang đó thì sao? khó lòng mà hiện về được, bạn phải suy nghĩ lâu may ra mới hình dung được.

Hãy nhớ lại sáng hôm qua bạn đã làm những gì? Hãy nhớ lại trong vòng 30 giây, rồi điền vào chỗ 3 chấm nhé!

Sáng hôm qua bạn ăn gì, ở đâu? …

Bạn đã nhớ ra chưa? nó giống như một cuộn video quay trong đầu bạn phải không?

Tại sao não bộ bạn có thể nhớ hình ảnh những gì đã làm trong ngày hôm qua một cách rõ ràng, thậm chí là chuyện ngày xửa ngày xưa bạn có thể nhớ, trong lúc đó những gì bạn cố học bạn lại quên rất nhanh chóng? MÀ ĐẶC BIỆT LÀ MÔN TIẾNG ANH!

Hãy cùng nhau khám phá phương pháp học theo cơ chế não bộ trên Lingcor!

4

HỌC NGỮ PHÁP THẦN TỐC

Não bộ con người hoạt động dựa trên NGUYÊN LÝ HÌNH ẢNH. Chúng ta dễ nhớ hình ảnh hơn là các dòng chữ nhàm chán trong một cuốn sách.

Vì lý do đó, Tony Buzzan, nhà nghiên cứu nguyên lý hoạt động não bộ hàng đầu thế giới đã cho ra công cụ Mindmap nhằm giúp con người ghi chú các kiến thức một cách hiệu quả nhất, cho phép chúng ta nhớ nhanh, và lâu!

Vậy làm sao áp dụng Mindmap vào việc học ngữ pháp đây?

Ngữ pháp rốt cuộc cũng chỉ là quy tắc, mà các thông tin, nhất là quy tắc chúng ta có thể dễ dàng thể hiện trên sơ đồ tư duy. Bạn không có năng khiếu để vẽ sơ đồ, hình ảnh đẹp dễ nhớ cho Mindmap? Hãy yên tâm, LingCor sẽ giúp bạn.

5

HỌC NGỮ PHÁP THẦN TỐC

Toàn bộ phần ngữ pháp cơ bản của LingCor được số hóa thành SƠ ĐỒ TƯ DUY, với các hình ảnh sống động, giúp bạn ghi nhớ một cách hiệu quả nhất. Sau mỗi phần, có bài kiểm tra ngữ pháp, giúp bạn tự kiểm tra trình độ trong quá trình học.
Tốc độ học ngữ pháp của bạn sẽ TĂNG LÊN GẤP 10 LẦN, kiến thức được ghi nhớ lâu bền trong não bộ bằng các hình ảnh sinh động của ngữ pháp Mindmap này.
Thật dễ dàng phải không nào! Một thông tin cho bạn là sơ đồ tư duy ngữ pháp tiếng Anh hiện nay chỉ có duy nhất ở LingCor!
Sơ đồ tư duy có thể áp dụng trên mọi lĩnh vực, bạn hãy gõ từ khóa Mindmap hay sơ đồ tư duy để tìm hiểu thêm công dụng tuyệt vời của nó.

6

Bạn gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Anh phải không? Học trước quên sau, không biết áp dụng vào ngữ cảnh thực tế, mà phát âm lại sai nữa chứ! Nỗi lo của bạn sẽ chấm dứt kể từ giờ phút này, chúng tôi sẽ giúp bạn học từ vựng một cách hiệu quả nhất.

BÍ QUYẾT HỌC TỪ VỰNG

Học ngoại ngữ không cần phải thông minh, chỉ cần giống như một đứa trẻ tập nói, cứ nói, cứ lặp ắt sẽ nhớ.

Bạn có thể nhớ những đoạn quảng cáo trên tivi một cách tự nhiên, nhớ lời bài hát mà không cần phải tập tành gì cả, cứ nghe hoài sẽ nhớ.

Vậy làm thế nào để lặp từ một cách tự nhiên như nghe quảng cáo đây?

7

Phương pháp LẶP TỪ VỰNG YẾU TRONG CÁC BÀI HỌC MỚI của LingCor giúp bạn nhớ từ vựng một cách tự nhiêndễ dàng nhất! Bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghe đồng âm để phát âm đúng từ vựng, học theo hình ảnh để phản xạ, học theo ngữ cảnh để áp dụng trong thực tế.

Lingcor có đầy đủ các bộ từ vựng cho mọi trình độ: các bộ từ thông dụng, theo chủ đề, luyện thi chứng chỉ. Hãy lựa chọn bộ từ phù hợp với nhu cầu, trình độ của bạn.

Bạn đã từng áp dụng PHƯƠNG PHÁP LẶP này ở đâu chưa? Hãy trải nghiệm ngày phương pháp học tuyệt với này, càng học nhiều từ mới, bạn càng nhớ những từ vựng mà bạn đã học ở bài cũ trước đó.

8

LUYỆN PHÁT ÂM HIỆU QUẢ

Bạn thử nghĩ xem, người Việt nói tiếng Việt, người miền Bắc hay nói nhầm giữa âm n và âm l, người miền Trung nói rất nặng, dấu ngã chuyển thành dấu hỏi, thậm chí là thành dấu nặng. Người miền Nam thì sao? Cũng không chuẩn 100% được đúng không!

Có bao nhiêu % người Việt nói tiếng Anh như người bản xứ? Chắc chắn là không nhiều phải không nào! Bạn đừng quá cố, cố quá về việc phải phát âm đúng 100% như người bản xứ. Ý chúng tôi không ủng hộ việc bạn nói sai, chúng tôi muốn bạn học một cách thoải mái nhất, tiến bộ nhanh nhất, giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn nhất với áp lực ít nhất và phương pháp hiệu quả nhất.

Vậy bạn phải học như thế nào đây?

9

LUYỆN PHÁT ÂM HIỆU QUẢ

Trước tiên, bạn phải cảm nhận được sự khác biệt giữa phát âm tiếng Anh với tiếng Việt như thế nào, để bạn có thể tự điều chỉnh. Giống như việc phân biệt giọng giữa các miền vậy.

LingSpell - Một tiện ích được tích hợp trong ứng dụng LingCor sẽ giúp bạn cảm nhận được các âm gió, âm cuối, cách phát âm của từng chữ cái, của từng cụm phát âm trong từ một cách dễ dàng nhất theo phương pháp tách âm. Bạn sẽ cảm nhận việc phát âm các âm gió, âm cuối rất quan trọng trong một từ, điều mà bạn thường bỏ qua từ trước tới nay. Nó giống như bạn nói tiếng Việt không dấu vậy.
Tưởng tượng bạn có thể cắm tai nghe vào điện thoại, bật ứng dụng cho chạy chế độ auto, bạn có thể nghe phát âm các từ vựng thông dụng nhất trong tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, trên xe bus, ở cơ quan, trước khi đi ngủ! Điều bạn cần làm là nghe và cảm nhận, tự khắc bạn sẽ hiểu và điều chỉnh phát âm của mình theo thời gian.

Với phương pháp này, trong vòng một tuần, khả năng nghe, phát âm của bạn sẽ cải thiện trên 50% so với trình độ hiện tại của bạn.

10

LUYỆN PHÁT ÂM HIỆU QUẢ

Thông thường, khi học phát âm, bạn được hướng dẫn phát âm từng chữ cái, rồi ghép các chữ cái đó lại với nhau, phát âm cho đúng cả từ và chấm hết. Điều này dẫn tới 2 hệ lụy:

  • Thứ nhất, bạn không học được cách nhấn trọng âm ở một từ, vấn đề này đã được giải quyết bởi LingSpell.
  • Thứ hai, bạn không học được ngữ điệu cả một câu đàm thoại. Vấn đề này rất quan trọng, bạn cứ thử nói tiếng Việt mà nhấn âm sai ở một từ nào đó trong câu xem, sẽ rất khó nghe.

Các buổi học tiếng Anh trên lớp của bạn thì sao? Giáo viên sẽ chỉnh cho bạn khi bạn nói sai ngữ điệu, hoặc bạn học thông qua bài tập đóng vai cặp hội thoại. Việc nhắc nhở và luyện tập này rất ngắn, không thường xuyên cho nên khả năng nói, giao tiếp của bạn vẫn mãi trì trệ.

11

LUYỆN PHÁT ÂM HIỆU QUẢ

Hàng ngày, thức dậy, bạn soi gương, xem khuôn mặt của mình, bạn chăm chút nó, trang điểm cho nó. Còn giọng phát âm tiếng Anh của bạn thì sao? Có bao giờ bạn đã tự nghe lại giọng nói mình để chăm chút, điều chỉnh hay chưa? Hay chỉ giáo viên chịu khó lắng nghe bạn, chỉnh sửa cho bạn? Chắc chắn là ít hoặc hầu như là không phải không nào!
Tưởng tượng, bạn có một người trợ lý tiếng Anh, luôn kè kè phục vụ bạn, trò chuyện tiếng Anh với bạn hàng ngày, đọc lại đúng ngữ điệu của bạn khi bạn phát âm sai, chỉ cho bạn những từ nào bạn phát âm sai trong đoạn hội thoại, ôn luyện lại cho bạn những từ đó. Ngày hôm sau, người trợ lý lại lặp lại những câu đàm thoại mà bạn hay phát âm sai để ôn luyện cho bạn!
Theo bạn, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn có người trợ lý đó hay không? Chắc chắn là sẽ cải thiện một cách nhanh chóng rồi.
Điều mà người trợ lý có thể làm được chính là điều mà tiện ích luyện phát âm theo câu đàm thoại thông dụng LingTalk có thể đảm nhiệm được, và còn hơn thế nữa. Hãy tuyển dụng ngay người trợ lý LingTalk, LingTalk sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất như xem phim hài Mr.Bean vậy!

12

Bạn chỉ cần tải duy nhất ứng dụng Lingcor là bạn có thể sử dụng toàn bộ tiện ích học phát âm theo phương pháp tách âm Lingspell, học phát âm theo cả câu đàm thoại Lingtalk, đảm bảo bạn sẽ làm cho đối tác, bạn bè, đồng nghiệp, bạn học, người yêu tròn mắt kinh ngạc trình phát âm tiếng Anh của bạn sau vỏn vẹn một tháng luyện tập trên hai tiện ích này!

LingSpell

LingTalk

13

Nếu biết nhiều từ vựng, nắm tốt ngữ pháp, có khả năng phát âm chuẩn, bạn có giao tiếp tốt được không? Chưa chắc đúng không! Bạn cần phải luyện phản xạ giao tiếp!

LUYỆN PHẢN XẠ GIAO TIẾP

Có thể bạn đã biết từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, nhưng khi giao tiếp, bạn lại quên béng mất, không thể lôi nó ra để áp dụng vào ngữ cảnh hiện tại, đó là phản xạ của bạn đang yếu.
Điểm mấu chốt ở đây là bạn phải phản xạ một cách TỰ NHIÊN. Thông thường khi giao tiếp, bạn hay nghĩ tới câu tiếng Việt, tìm các từ tiếng Anh tương ứng và ghép lại theo cấu trúc ngữ pháp để hình thành 1 câu đàm thoại. Cách này làm cho bạn mãi không thể thành thạo tiếng Anh được. Tại sao trẻ con không biết ngữ pháp mà vẫn giao tiếp tốt?

14

LingStory – một tiện ích nâng cao của ứng dụng LingCor, cho phép bạn luyện phản xạ giao tiếp tự nhiên một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.
Cách học rất đơn giản và tự nhiên, hãy lựa chọn những câu chuyện yêu thích trên LingStory, bạn sẽ được giáo viên bản ngữ kể câu chuyện đó, và bạn sẽ đàm đạo với giáo viên các thông tin liên quan tới câu chuyện.
Bạn sẽ dễ dàng nhớ cốt truyện ngắn thú vị trên LingStory, việc còn lại là bạn luyện tập phản xạ giao tiếp trên cốt truyện bằng những câu hỏi giáo viên hỏi bạn.
Bạn không cần phải có đối tác để luyện giao tiếp tiếng Anh nữa, bạn chỉ cần 1 chiếc smartphone và đàm thoại cùng LingStory.

15

HỌC THÔNG MINH, HỌC MÀ CHƠI

Hàng ngày, chú vẹt thông minh sẽ xuất hiện ở bất kỳ nơi đâu bạn có mặt, ở trên web, ứng dụng app, và sẽ đưa ra các lời khuyên hữu ích nhất.

Nếu bạn bận rộn, Lingcor sẽ nhắc nhở bạn thông qua SMS, App Notification, Email.

16

Không chỉ dừng lại ở đó, LingCor là một đấu trường tiếng Anh, bạn có thể thách đấu với các học viên khác để thi đấu trình độ tiếng Anh, thông qua các Game tiếng Anh nổi tiếng. Chỉ có một điều là bạn có thể thi đấu đối kháng, làm cho cuộc chơi hấp dẫn hơn so với các Game tiếng Anh hiện nay mới chỉ đơn thuần chơi một mình mà thôi.

17

CHI PHÍ, CHÍNH SÁCH HỌC Ở LINGCOR NHƯ THẾ NÀO?

Giả sử tiếng anh của bạn ở trình độ A1, tương đương TOEIC = 250 điểm. Để đạt được khả năng nói lưu loát, giao tiếp khá trong công việc tương đương với trình độ B1 hoặc Toeic 650 bạn cần học:

  • 5 khóa học
  • Thời gian mỗi khóa khoảng 3 tháng
  • Chi phí trung bình cho mỗi khóa là 4 triệu

Như vậy chi phí tổng cộng khoảng 20 triệu và bạn phải học chuyên cần trong 15 tháng. Mà liệu bạn có khả năng sắp xếp thời gian liên tục như vậy được không?

Với LingCor, bạn chỉ phải chi trả 1.2 triệu để sử dụng toàn bộ ứng dụng trên LingCor với khả năng hoàn thiện toàn bộ các level và bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

18

LingCor hướng tới mục tiêu xã hội hóa, phổ cập tiếng Anh đại trà, nên với gói PRO giá chỉ với 149.000đ thanh toán online, bạn có thể sử dụng toàn bộ tính năng trên LingCor.

Thời hạn áp dụng chính sách PRO xin vui lòng tham khảo trên website https://lingcor.net

Chỉ với 149.000đ bạn đã sở hữu các công cụ luyện tiếng Anh siêu hiệu quả với đầy đủ các kỹ năng giao tiếp Anh như người bản xứ một cách nhanh chóng:
  • Tiện ích học từ vựng theo phương pháp lặp từ với đầy đủ các bộ từ
  • Tiện ích luyện phát âm theo phương pháp tách âm LingSpell, ứng dụng luyện phát âm theo câu đàm thoại thông dụng LingTalk
  • Tiện ích học ngữ pháp theo sơ đồ tư duy MindMap
  • Tiện ích luyện phản xạ giao tiếp theo câu chuyện LingStory

Hãy nhanh tay đăng ký và bắt đầu học ngay với phương pháp học tiếng Anh đặc biệt hiệu quả ở LingCor bạn nhé.

19

Một số cảm nhận của học viên LingCor

Tôi vừa mới tốt nghiệp đại học, ra trường vào đời rất bỡ ngỡ và vấp phải nhiều thách thức từ công việc, khó khăn nhất là Tiếng Anh vì tôi ko đc khá môn này. Vì công việc và tiền lương, tôi lao vào học bổ sung nâng cao ngoại ngữ. May mắn thay, một tháng trước, nhìn thấy đứa cháu đang cắm mặt mê mải vào một giao diện đẹp mắt tôi tưởng là trò chơi, hoá ra là nó đang vừa học vừa "chơi" tiếng Anh với phần mềm Lingcor. Nó giảng giải cho tôi cách học. Tôi thấy cuốn hút và nghiện luôn từ hôm đầu tiên đó, ngày nào tôi cũng vào luyện "chưởng" và thấy rất sung sướng mỗi khi qua bài, nâng level. Trình tiếng Anh của tôi cải thiện rõ rệt bằng việc nâng vốn từ vựng, phát âm chuẩn hơn, nói thành câu nhanh và lưu loát đúng ngữ pháp.

Ngọc HiềnTruyền hình STV

Em là sinh viên năm cuối, cũng như nhiều bạn khác, e khá lười và hậu quả bị dốt môn Tiếng Anh. Sâu trong lý trí của e là sự cố thức tỉnh để chăm học ngoại ngữ, lo cho tương lai, nhưng phần thể xác ko chịu nghe phần hồn nên e cứ ì ạch qua các trung tâm luyện tiếng anh đc nửa chừng lại bỏ. E bèn quay qua học online để đỡ phải lê thân đi học vào các buổi tối:v E học lingcor thấy dễ và ko bị ngại nữa, phù hợp với cả trình độ "như chưa bắt đầu" của e:) E xin hứa từ giờ sẽ thay đổi và ko bỏ Lingcor đâu ạ:D

Vũ HoanSV ĐH nhân văn

20

PS: LingCor áp dụng chính sách dùng thử miễn phí, bạn sẽ được hoàn tiền 100% trong vòng 10 ngày nếu giải pháp không làm bạn hài lòng. Hãy đăng ký học và chúng tôi chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng!

Nâng cấp ngay tài khoản PRO:
chỉ với 149.000 đ

Liên hệ đăng ký PRO: 0977 153 954

Website: https://lingcor.net

21